Máy chiết rót chất lỏng

Chuyên chiết rót các sản phẩm dạng lỏng như nước ngọt có ga, bia rượu, mỹ phẩm...

Máy chiết rót dạng bột

Phục vụ nhiều trong các ngành sản xuất như sửa bột, phấn...

Máy chiết rót dạng viên

Máy được áp dụng nhiều trong ngành thực phẩm chức năng, thuốc.

Máy chiết rót mỹ phẩm

Là thiết bị chiết rót quan trọng ngành mỹ phẩm dạng kem, sệt..

Máy chiết rót 3 trong 1

Chuyên chiết rót các bình nước, nước suối, nước khoáng 1l - 20l

Tìm kiếm Blog này

Thứ Ba, 14 tháng 2, 2023

Những loại máy chiết rót hiện nay

 Máy chót rót ngày càng được áp dụng phổ biến trong ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm. Do nhu cần cần tăng sản lượng cũng như cản thiện chất lượng sản phẩm qua vấn đề vệ sinh thì máy chiết rót đang dược sử dụng phổ biến hơn.

Tùy vào sản phẩm là gì mà chúng ta có các loại máy chiết rót khác nhau. Nhưng được sử theo 4 nguyên lý chính: chiết rót định lượng, chiết rót trong lực, chiết rót trọng lượng, chiết rót Piston

Phân loại các máy chiết rót

Tùy theo sản lượng mà chúng ta có các loại máy chiết rót khác nhau dưới dây là một số máy chiết rót phổ biến.

Máy chiết rót thủ công

Loại máy: máy chiết rót thủ công
Cấu tạo máy: một rãnh thẳng
Phương pháp chiết rót: dưới áp suất chiều cao cột chất lỏng không đổi
Thiết bị đóng kín: khóa nút
Định lượng: theo thể tích nhờ bình lường di động
Tác động lên bộ phận đóng kín: nâng mâm bên dưới, trên đó có bao bì nhờ cơ cấu cao cố định
máy chiết rót thủ công

Máy chiết rót bán tự động

Loại máy: máy chiết rót bán tự động
Cấu tạo máy: nhiều rãnh thẳng
Phương pháp chiết rót: dưới áp suất chiều cao cột chất lỏng giảm đi
Thiết bị đóng kín: van
Định lượng: theo thể tích nhờ bình lường cố định
Tác động lên bộ phận đóng kín: nâng mâm bên dưới, trên đó có bao bì nhờ không khí nén
Máy chiết rót bán tự động

Máy chiết rót tự động

Loại máy: máy chiết rót tự động
Cấu tạo máy: kiểu bàn quay
Phương pháp chiết rót: tạo chân không trong bao bì nạp đẩy
Thiết bị đóng kín: ngắt bằng không khí
Định lượng: theo mức, nghĩa là nạp đầy bao bì đến mức đã biết
Tác động lên bộ phận đóng kín: cho dòng điện của vào cuộn dây của van hình ống xoắn
Đối với các sản phẩn có độ nhớt nhỏ ( 0,8-0,85).10-3 N.s/m2. Khối lượng riêng từ 0,9 – 1g/cm3. Thường thì là các sản phẩm như: sữa, cream, rượu, bia, nước ép, dầu thực vật, dầu cá… thì có thể sử dụng máy chiết rót chất lỏng.
Riêng các sản phẩm như cà chua, dịch sữa, dịch rau, kem cốc, tương ớt, mỹ phẩm thì phải sử dụng máy chiết rót dạng kem, sệt

Phương pháp chiết rót kiểu van

Là phương phát chiết rót đơn giản nhất. Nó gồm có bình lường 1, van 3 chiều 2, ống 3, ống nối 4 để nạp đầy bình lường và ống nối 5 để rót thể tích đã đo vào chai, lọ chứa.

Phương pháp chiết rót kiểu van xoáy để rót đẳng áp chất lỏng có nạp khí

Để tránh tổn thất khí khi rót chất lỏng có nạp khí người ta nạp đầy bằng phương pháp rót đẳng áp đặc biệt. Trên hình mô tả mặt cắt của van để rót đẳng áp chất lỏng có nạp khí ( bia).

Phương pháp chiết rót kiểu van chắn

Trong máy chiết rót kiểu van chắn chất lỏng nạp đầy vào chai,lọ nhờ phá vỡ chổ nối kín của van với đế của nó.
Máy được sử dụng nhiều ở các nhà máy sữa, nước có ga để chiết rót vào chai có miệng rộng.

Phương pháp chiết rót kiểu đẳng áp dùng để rót chất lỏng có nạp khí

Loại cơ cấu đẳng áp được sử dụng nhằm tránh đi sự tổn thất khi rót chất lỏng có nạp khí CO2. Chu trình làm việc của cơ cấu này là:
Nạp khí vào bao bì, áp suất của khí và chất lỏng đã nạp khí  là bằng nhau.
Mở lỗ nạp chất lỏng.
Chất lỏng chảy vào bao bì chứa không có sự chênh lệch áp suất mặt thoáng mà chỉ chảy nhờ chênh lệch cột áp.
Nạp đầy đến mức đã định trước hoặc theo thời gian (thông thường không có thiết bị định lượng).
Đóng lỗ nạp chất lỏng.

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét