Dây chuyền chiết rót nước đóng bình, nước khoáng, nước suối dung tích 5l – 20l được áp dụng công nghệ tiên tiến hoàn toàn tự động từ khâu cắp chai, súc rữa, khử trùng diệt khuẩn, chiết rót, đóng nắp, siết nắp, đóng thùng. Mọi thứ chỉ cần vài cái chỉ tay thiết lập trên hệ thống điều khiển (PLC) bằng màn hình cảm ứng Proface.
Toàn bộ máy làm bằng thép không rỉ 316. Thế kế theo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm: HACCP, ISO 22000.
Tính linh hoạt dây chuyền có thể súc rữa và chiết rót tất cả hình dáng chai thể tích từ 5l đến 20l.
Năng suất từ 1000 – 6000 sản phẩm/giờ (tùy thuộc vào thể chiết chiết rót).
Dây chuyền được sản xuất và lấp ráp tại Hàn Quốc và Ấn độ.
MÁY SÚC RỬA CHAI
THỜI GIAN XỬ LÝ
Một chu kỳ súc rửa có thể được tùy chỉnh về số lượng đầu rữa và giai đoạn tiêu chuẩn của khách hàng theo yêu cầu. Chu trình súc rữa đạt tiêu chuẩn Châu Âu. Quý khách có thể tìm hiểu chi tiết quá trình của máy súc rữa tại đây: Máy súc rữa chai lọ tự động.
NHIỆT ĐỘ
Việc theo dõi nhiệt độ liên tục là điều rất quan trọng để súc rửa chai theo các thông số đặt trước (từ 60 °C đến 65 °C). Báo động dừng máy trong trường hợp các thông số này bị không còn phù hợp.
ÁP SUẤT
Cho phép tăng áp suất của tia nước lên đến 6 (bar).Có thể được lắp đặt trên một hoặc nhiều đầu phun của máy. Đặc biệt có thể sức rữa tất cả loại chai, chai khó làm sạch (tay có cầm rỗng, chai có hình dạng bất kỳ).
TỈ LỆ HÓA CHẤT
TÍN DÂN đã cập nhập quy trình súc rữa chai đạt tiêu chuẩn vệ sinh quốc tế (ISO 22000). Mỗi quy trình súc rữa có nồng độ và nhiệt độ thích hợp của dung dịch (nước + phần trăm hóa chất) khác nhau để phù hợp cho từng loại sản phẩm.
HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY
Phần cấp chai
Tia nước không chỉ chạm vào đáy, mà làm sạch các thành bên trong chai
Các vòi phun có khả năng tự làm sạch (dòng nước được đảo ngược khi đi qua mỗi bình) nên hiệu quả súc rửa được đảm bảo đạt cao năng suất nhất.
Các đầu phun hoạt động đồng bộ với phần cấp chai dễ dàng thích hộp vào dây chuyền.
Vòi phun rửa quay
Hệ thống kẹp cổ chai đã được cấp bằng sáng chế tại Châu Âu, đảm bảo những ưu thế quan trọng như:
Khả năng sử dụng vòi phun rửa áp lực cao.
Việc rửa phần bên ngoài của chai một cách dễ dàng và nhanh chóng.
MÁY CHIẾT RÓT NƯỚC
Máy chiết rót được thiết kế đặc biệt nghiêm ngặt tránh ô nhiễm trong quá trính chiết rót.
Quá trình chiết rót tránh tiếp xúc giữa vòi chiết và cổ chai (nguy cơ lây nhiễm).
Chiết rót định lượng chuẩn xác 100% dung tích được cài đặt trước đó.
Van chiết rót và tất cả các đường ống, van, v.v. tiếp xúc với sản phẩm có thiết kế hợp vệ sinh và được làm bằng Inox 316.
Tất cả các bộ phận tiếp xúc với sản phẩm đều khử trùng CIP.
Tủ chiết rót được trang bị luồng không khí quá áp. Một bộ lọc không khí tối thiểu 1000 được đảm bảo, để bảo vệ môi trường chiết rót khỏi ô nhiễm môi trường bên ngoài.
HỆ THỐNG LÀM SẠCH CHAI
Bộ phận chiết rót (tủ chiết rót)
Được cung cấp các bộ lọc HEPA.
Các linh kiện thiết bị được làm bằng thép không rỉ 316.
Tất cả các bề mặt đều được làm sạch CIP tự động.
Đóng nắp
Các nắp đóng chai được xử lý tiệt trùng trước khi vào khu vực chiết rót có vệ sinh cao.
Chai rời khỏi bộ phận chiết rót được đóng nắp chính xác và kỹ càng.
MÁY ẤN NẮP CHAI
Máy ấn nắp chai sử dụng áp lực để ấn nắp lên chai. Nó bao gồm:
Phễu chứa nắp.
Rãnh cắp nắp chai.
Hệ thống đặt nắp trên cổ chai.
Thiết bị để chụp nắp lên cổ chai.
Các hệ thống khử trùng nắp (tránh sự tiếp xúc của các chất gây ô nhiễm có trên nắp với cổ chai).
MÁY SIẾT NẮP CHAI
Máy siết nắp hoạt động cực đơn giản mà chính xác cực cao.
Có thể thiết lập hoạt động siết nắp từ màn hình cảm ứng.
Bộ chuyển đổi tần số vect cho phép quản lý với độ chính xác cao.
MÁY KIỂM TRA NẮP CHAI
Hệ thống kiểm tra nắp được thiết kế để loại bỏ các sản phẩm không đạt tiêu chuẩn.
Bộ điều khiển lập trình PLC quản lý tất cả các chức năng tự động và thủ công và cho phép ghi lại số liệu thống kê liên quan đến các chai đến.
Sự kết hợp giữa máy ảnh kỹ thuật số và máy dò sợi quang cho phép loại bỏ các chai không đạt tiêu chuẩn trong các điều kiện sau:
Chai không có nắp. Nút chai không có phích cắm.
Nút chai chỉ còn lại phần trên cùng.
Đã mở một phần nắp chai.
MÁY KIỂM TRA RÒ RỈ
Máy kiểm tra rò rỉ được thiết kế để nhận biết và loại bỏ các chai bị rò rỉ. Nguyên tắc làm việc là tạo áp suất cho các chai trong một khoảng thời gian xác định và đo lường các tổn thất có thể xảy ra. Bộ điều khiển lập trình PLC quản lý tất cả các chức năng tự động và thủ công và cho phép ghi lại số liệu thống kê liên quan đến các chai bị lỗi.
Phát hiện rò rỉ đáng tin cậy và chính xác các vết nứt thấp nhất: đường kính 0,2 mm.
Màn hình cảm ứng và điều khiển dựa trên bộ vi xử lý.
Làm bằng thép không rỉ.
MÁY ĐÓNG PALET
Máy được thiết kế đặc biệt để đóng “Pallet 5 Gallon” (5×4).
Máy rất đơn giản và hiệu quả. Hệ thống chuyển chai từ băng tải đến giá đỡ không kẹp cổ chai. Điều này tránh việc tiếp xúc với nắp chai (khu vực rất nhạy cảm về vệ sinh thực phẩm).
Máy được điều kiển bởi màn hình cảm ứng.
Máy được thiết kế với thiết bị an toàn quá tải.
Giá cả so với cánh tay robot rất thấp hơn rất nhiều.
Nguồn: https://tdn-company.com.vn/day-chuyen-chiet-rot-nuoc-binh-nuoc-khoang/
0 Nhận xét:
Đăng nhận xét